Điều kiện khi đi du học tại Nhật Bản

Điều kiện khi đi du học tại Nhật Bản

Tháng Tư 21, 2018 Off By embargentina

Hiện nay, rất nhiều các bạn trẻ muốn đi du học tại các nước. Ngoài việc trau dồi kiến thức, còn muốn đi làm để hỗ trợ cho gia đình và cho việc học của mình. Thế những lại không biết điều kiện cần có để có thể đủ tiêu chuẩn làm du học sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc.

Điều kiện cơ bản

  • Tốt nghiệp tối thiểu từ THPT trở lên.
  • Tuổi dao động từ khoảng 18 đến 30 tuổi.
  • Học lực từ 5.0 trở lên (trung bình trở lên).
  • sức khỏe tốt
  • Học tiếng Nhật khoảng 150 giờ (nếu chưa học tiếng Nhật thì có thể tham gia học tại công ty).
  • Nếu đã từng đi Tu Nghiệp Sinh tại Nhật Bản thì phải có giấy Chứng chỉ hoàn thành Hợp đồng Tu nghiệp.
  • Có đầy đủ hồ sơ như sau: Hồ Sơ Du Học Nhật Bản và Các Bước Làm Thủ Tục.
  • Và cuối cùng là nếu bạn đi theo diện du học tự túc thì bạn phải có khoảng 230 triệu.

Trên đây là những điều kiện cơ bản thể tham gia vào chương trình đi du học Nhật Bản. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết để các bạn tham khảo.

Điều kiện khi đi du học tại Nhật Bản

Điều kiện để tham gia học tại trường dạy tiếng, trường cao đẳng, đại học hoặc sau đại học tại Nhật Bản:

– Tốt nghiệp THPT trở lên: Độ tuổi từ 18 đến 30 có thể hơn.

– Những bạn không đậu đại học, có nguyện vọng muốn đi theo diện du học tự túc hoặc học bổng. Thực tế hiện nay đa số đi theo diện du học Nhật Bản tự túc này.

– Nếu ứng viên có bằng cao đẳng, đại học ở Việt Nam là một lợi thế nhất định.

– Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau 1 năm cũng có thể tham gia, các trường hợp này cũng là một lợi thế lớn, vì các bạn đã có tiếng Nhật.

– Có mong muốn làm việc tại Nhật Bản, sau khi nhập học trong vòng 2 tuần là các bạn có thể ra ngoài làm thêm.

– Có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 thì dễ đi hơn ( nếu chưa có thì các bạn sẽ phải tham gia học khoảng 3 tháng).

– Người bảo lãnh cần chứng minh tài chính khi đi du học Nhật, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết (tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình). Nếu không chứng minh được thì có thể nhờ cty tư vấn làm dịch vụ.

Nếu tham gia đi du học theo diện học bổng hoặc theo diện trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí du học. Điều kiện du học duy nhất đó là bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.

Điều kiện du học duy nhất đó là bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.

Còn đi theo diện du học tự túc tại Nhật Bản thì ngoài những điều kiện cần thiết như trên. Thì điều kiện cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất là phải đảm bảo được tài chính cho ứng viên chi phí ăn học và sinh hoạt tại Nhật Bản.

Tại sao mọi người hay gọi là vừa học vừa làm

Chương trình đi du học Nhật Bản tự túc thì có thể gọi là vừa học vừa làm, vì đa số hiện nay các bạn đi theo diện này, đều tham gia làm thêm để có thu nhập để đóng học phí, ăn ở tại Nhật. Một số các ứng viên chịu khó làm thêm thì hàng tháng còn gửi được tiền về cho gia đình. Cũng giống như tại Việt Nam các bạn học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội cũng có thể vừa đi học vừa đi làm để nâng cao trình độ cũng như bằng cấp của mình.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote